Đại học Northwestern

Northwestern University

  • 20Time Higher Education
  • =28QS Ranking

633 Clark Street Evanston, Evanston, Evanston, Illinois, 60208, United States

+1 847 491 4889

Giới thiệu trường

Khi trường mở cửa năm 1855, Đại học Northwestern chỉ có hai giảng viên và 10 sinh viên. Đây là trường dành cho nam sinh, nhưng nữ sinh được chấp nhận vào trường từ năm 1869.

Northwestern nhờ tầm nhìn của 9 thành viên sáng lập, dù không có đất đai, tài chính hạn chế và ít kiến thức về giáo dục đại học,nhưng đã xác định tạo ra một trường đại học cho lãnh thổ Tây Bắc rộng lớn gồm hơn 5 bang hiện nay. Họ bắt đầu lên kế hoạch năm 1850, và 3 năm sau đó, họ mạnh dạn mua 379-acre đất gần hồ Michigan và phát triển khuôn viên trường tại Evanston, đặt tên theo tên người sáng lập là John Evans.

Từ sự khởi đầu nhỏ, Northwestern đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu tư nhân hàng đầu với một nền văn hóa liên ngành và cam kết giảng dạy xuất sắc.Trường hiện nay gồm 12 trường cao đẳng riêng biệt và đáng chú ý về sức mạnh nghiên cứu của mình trong các lĩnh vực bao gồm khoa học thần kinh, công nghệ nano, công nghệ sinh học và phát triển các loại thuốc mới. Khuôn viên chính vẫn nằm ở Evanston, cách 10 dặm về phía bắc Chicago,và có một khuôn viên nhỏ hơn ở Chicago, vì vậy sinh viên được hưởng tất cả sự khích lệ và cơ hội cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp được cung cấp bởi một trong các thành phố lớn trên thế giới. Kể từ năm 2008,  trường đã có thêm khuôn viên vệ tinh thứ ba tại Doha, Qatar.

Linh vật của Northwestern là Willy Wildcat. Phương châm hoạt động của trường đều được lấy từ Tân Ước, bằng tiếng Latin và tiếng Hy Lạp, “Bất kì chuyện gì cũng đều có thật” và “Thế giới đầy ân sủng và chân lý”.

Cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm tiểu thuyết gia Saul Bellow và nhà kinh tế học George Stigler đều giành giải Nobel, cũng như ngôi sao David Schwimmer,  tác giả Gillian Flynn của Gone Girl, và George R. R. Martin,tiểu thuyết gia truyền cảm hứng cho series phim truyền hình Game of Thrones. Không ít hơn 4 nhà kinh tế và 1 nhà hóa học từng làm giảng viên tại Đại học Northwestern đã đến nhận giải Nobel. Và nhà ngoại giao, nhà khoa học chính trị Ralph Bunce đã trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực của mình để giải quyết cuộc xung đột Ả Rập-Israel.

Thông tin nhanh

Tên gốc: Northwestern University

Tên tiếng Anh: Northwestern University

Tên viết tắt: NU

Năm thành lập: 1851

Phương châm: Quaecumque Sunt Vera Whatsoever things are true (Philippians 4:8 AV)

Thống kê chính

  • 17.466Số sinh viên
  • 12,8Sinh viên/Nhân viên
  • 18%Sinh viên quốc tế
  • 48 : 52Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
633 Clark Street Evanston, Evanston, Evanston, Illinois, 60208, United States
Điện thoại:
+1 847 491 4889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *