,

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

University of Science and Technology of China

Giới thiệu trường

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (USTC) là một trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc và có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Nó được thành lập bởi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) vào năm 1958 tại Bắc Kinh, như một hành động chiến lược của chính phủ Trung Quốc. Nhằm đáp ứng nhu cầu khoa học và công nghệ của Trung Quốc và tăng khả năng cạnh tranh quốc tế của đất nước. CAS đã tích hợp các nguồn lực của mình với USTC, với mục đích đào tạo những tài năng hàng đầu về khoa học và công nghệ tiên tiến, liên ngành. Việc thành lập USTC được ca ngợi là một sự kiện lớn trong lịch sử giáo dục và khoa học của Trung Quốc. Năm 1970, USTC chuyển đến địa điểm hiện tại ở Hefei, thủ phủ của tỉnh An Huy.

Ngay từ đầu, sứ mệnh của USTC đã tập trung vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ hàng đầu và giáo dục các nhà lãnh đạo hàng đầu về khoa học và công nghệ cho Trung Quốc và thế giới. Trọng tâm của chiến lược là sự kết hợp giữa giáo dục và nghiên cứu, cũng như nhấn mạnh vào chất lượng hơn là số lượng. Được dẫn dắt bởi các nhà khoa học nổi tiếng nhất Trung Quốc thời bấy giờ, USTC đã thiết lập một loạt các chương trình bao gồm sáng tạo nghiên cứu biên giới và phát triển công nghệ mới. Kết quả là, trường đại học đã dẫn đầu trong giáo dục đại học ở Trung Quốc. USTC đã hoàn thành một số lần đầu tiên trên thế giới tại Trung Quốc. Ví dụ, USTC thành lập trường sau đại học đầu tiên ở Trung Quốc, khởi xướng lớp học đầu tiên dành cho những người trẻ tuổi có năng khiếu ở Trung Quốc và xây dựng cơ sở khoa học lớn đầu tiên của họ ở Trung Quốc, Cơ sở bức xạ Synchrotron Hefei.

USTC là tổ chức hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như thao tác lượng tử, công nghệ nano, siêu dẫn nhiệt độ cao, khoa học lửa và khoa học đời sống. Nó luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc.

USTC ở Trung Quốc được coi là Cái nôi của các tinh hoa khoa học. Nguyên tắc giáo dục của nó nhấn mạnh các lý thuyết cơ bản và cung cấp cho sinh viên một loạt các khóa đào tạo cấp cao kết hợp các lĩnh vực nghiên cứu mới nổi cũng như liên ngành. Nhập học vào USTC là vô cùng chọn lọc. Chỉ 0,3-0,5 phần trăm học sinh tốt nghiệp trung học hàng đầu được nhận. Hơn 70 phần trăm sinh viên đại học tham gia Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên đại học tại các viện nghiên cứu CAS hoặc phòng thí nghiệm quốc gia trong khuôn viên trường. USTC có tỷ lệ cựu sinh viên cao nhất, trong số các trường đại học Trung Quốc, được bầu làm thành viên của CAS và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. Luận án tiến sĩ tại USTC thường được trao giải thưởng hàng trăm luận án xuất sắc hàng năm,

USTC có 15 trường cấp bằng trong các lĩnh vực khoa học vật lý, khoa học đời sống, khoa học thông tin và công nghệ, khoa học trái đất và vũ trụ, công vụ, khoa học và công nghệ hạt nhân, khoa học toán học, hóa học và vật liệu, khoa học kỹ thuật, khoa học máy tính và công nghệ , quản lý, nhân văn và khoa học xã hội, khoa học môi trường và công nghệ điện quang, và công nghệ phần mềm, cũng như một trường học dành cho thanh niên có năng khiếu.

USTC tích cực tham gia hợp tác quốc tế theo nhiều cách khác nhau. Nó đã tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và giáo dục chung với các tổ chức nổi tiếng quốc tế như Lò phản ứng thí nghiệm nhiệt điện hạt nhân quốc tế (ITER), Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), Hiệp hội Max Planck, Đại học Oxford, Đại học Heidelberg, Đại học Stanford, MIT, Đại học Princeton, Đại học California, Berkeley và Đại học Yale, v.v.

Thông tin nhanh

Tên gốc中国科学技术大学
Tên tiếng AnhUniversity of Science and Technology of China
Tên viết tắtUSTC
Năm thành lập1958
Khuôn viên chính nằm ởThành thị
Màu
Phương châmBeing both responsible and professional, integrating theory with practice
Tôn giáoKhông

Học phí

Cử nhânThạc sĩ
Sinh viên bản xứ
Sinh viên quốc tế

Lưu ý: Học phí ở trên không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí bên ngoài khác; học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác. Vui lòng liên hệ với văn phòng của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn; số liệu trên Toptruong.com chỉ để tham khảo và có thể không phải mới nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

  • Nghệ thuật & Nhân văn
  • Kinh tế & Kinh doanh
  • Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ
  • Khoa học & Công nghệ

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

Cử nhânThạc sĩTiến sĩLiên kết
Khoa học & Công nghệKhôngKhôngKhông
Kinh tế & Kinh doanhKhôngKhôngKhông
Kỹ thuậtKhôngKhôngKhông
Nghệ thuật & Nhân vănKhôngKhôngKhông
Ngôn ngữ & Văn hóaKhôngKhôngKhôngKhông
Y học & Sức khỏeKhôngKhôngKhôngKhông

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin tuyển sinh

  • Giới tính: Nam và Nữ (coed)
  • Chấp nhận sinh viên quốc tế: Có, luôn chào đón sinh viên quốc tế nhập học
  • Thi tuyển: Có, dựa trên các kỳ thi tuyển sinh
  • Tỷ lệ đậu: Đang cập nhật
  • Địa điểm nộp hồ sơ: +86 (551) 360 3144

Chính sách nhập học và tỷ lệ đậu có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Công nhận

Được công nhận hoặc thừa nhận bởi các tổ chức:

Institutional Accreditation

Department of Education, Anhui Province

Thành viên

Trường hiện đang là thành viên của các tổ chức sau:

  • Association of Pacific Rim Universities (APRU)

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ1129 Huizhou Avenue, Baohe Hefei
Điện thoại+86 (551) 360 2847
Website trườngTruy cập