Du học Thái Lan, đất nước chùa tháp

Từ lâu xứ sở chùa vàng – Thái Lan đã nổi tiếng bởi sức hút mạnh mẽ về du lịch, tuy nhiên việc đi du học Thái Lan vẫn còn là một khái niệm xa lạ trong suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Thế nhưng, vài năm trở lại đây nhiều du học sinh Việt Nam đã bắt đầu nghĩ đến du học Thái Lan – đất nước gần gũi với đời sống muôn màu muôn vẻ.

Chi phí du học Thái Lan

Học phí tại Thái Lan giao động từ 2600-3800 USD/năm với nhiều ngành học vô cùng phong phú.

Ngoài ra, chi phí ăn ở và sinh hoạt tại Thái Lan rất rẻ từ 150-300USD/tháng

Điều kiện du học Thái Lan

Muốn theo học tại các trường đại học tại Thái Lan, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Chứng chỉ tiếng anh theo yêu cầu.

Học bổng

Các trường đại học Thái Lan đặc biệt là các trường đại học quốc tế hằng năm đều có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, với các suất học bổng từ 50 đến 100%.

Các ngôi trường hàng đầu ở Thái

Đại học Chulalongkorn

Đại học Chulalongkorn xếp thứ hạng cao nhất của tất cả các trường đại học ở Thái Lan. Được thành lập bởi vua Rama VI vào năm 1917, nằm ở trung tâm Bangkok với 38.000 sinh viên, gần 25.000 sinh viên đại học.

Đại học Mahidol

Nằm ở Bangkok,  Đại học Mahidol xếp vị trí 61trong bảng xếp hạng châu Á và 283 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Được thành lập vào năm 1888 như trường y khoa đầu tiên của Thái Lan, số sinh viên hiện nay của Đại học Mahidol là gần 30.000, trong đó có 20.100 sinh viên đại học.

Đại học Chiang Mai

Đại học Chiang Mai được xếp hạng 104 ở châu Á và trong số 600 trường đại học hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1965 như một trường đại học nghiên cứu công cộng, nhà trường đã tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở miền Bắc Thái Lan và có hơn 36.300 sinh viên.

Các trường đại học khác ở Thái Lan bao gồm:

  • Đại học Thammasat
  • Đại học Kasetsart
  • Đại học King Mongkut của Công nghệ Thonburi
  • Đại học Khon Kaen
  • Đại học Prince of Songkla

Đời sống sinh viên

– Nhiều trường đại học Thái Lan có ký túc xá đơn, hoặc đôi. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể trải nghiệm cuộc sống tại các gia đình bản xứ.

– Sinh viên có thể di chuyển bằng xe bus, tàu điện ngầm (MRT), tàu điện trên không (Sky Train) để đến trường hoặc tham gia các hoạt động giải trí.

Thái Lan thực sự không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là một đích đến đáng để chọn lựa cho việc học tập dành cho các bạn sinh viên muốn trải nghiệm bản thân ở một đất nước hoàn toàn mới lạ và thân thiện. Song song đó, một môi trường học tập đa quốc gia cũng sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm và vững vàng hơn trong tương lai. Du học Thái Lan hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn!

Tham khảo: du học châu Âu miễn học phí (tại đây) và du học châu Á chi phí thấp (tại đây)