Đại học Edinburgh

University of Edinburgh

  • 27Time Higher Education
  • =23QS Ranking

Old College, South Bridge, Edinburgh EH8 9YL, United Kingdom

+44 (0)131 650 1000

Giới thiệu trường

Được thành lập vào năm 1583, Đại học Edinburgh (UOE) là trường đại học cổ thứ 6 của thế giới nói tiếng Anh và là một trong 7 trường đại học cổ xưa ở Anh và Ireland.

Trường được tạo thành từ 3 trường cao đẳng: Nhân văn và Khoa học xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, và Y Dược. Trong 3 trường cao đẳng này, có 20 trường học.

Tổng cộng, các trường đại học thu hút khoảng 35.000 sinh viên, phần lớn học ở Cao đẳng Nhân văn và Khoa học Xã hội, lớn nhất trong các trường cao đẳng.

Trường cao đẳng Medicine and Veterinary Medicine được bầu chọn là nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực của nó.

UOE là trường đại học theo hướng quốc tế và chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, phần lớn đến từ Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Sinh viên có thể nhận trước Quỹ Go Abroad, qũy ung cấp các khoản tài trợ cho 250 sinh viên hoặc những sinh viên có trải nghiệm quốc tế ngắn hạn mỗi năm. Ngoài ra, học sinh được khuyến khích học tập hoặc làm việc ở nước ngoài trong khóa học của họ.

Trường nhận hơn 200 triệu bảng thu nhập nghiên cứu. Trường dành hơn 26 triệu bảng cho giải thưởng, học bổng và học bổng sinh viên. Quỹ học bổng 317 triệu bảng là khoản lớn nhất thứ 3 sau đại học Oxford và Cambridge.

Tổng cộng có 20 người đoạt giải Nobel đang liên kết với các trường Đại học Edinburgh. Bao gồm người chiến thắng giải thưởng Vật lý, Hóa học, Sinh lý học và Y học, Hòa bình, Văn học và giải thưởng trong khoa học kinh tế.

Cựu sinh viên bao gồm Charles Darwin, David Hume, Alexander Graham Bell và Sir Arthur Conan Doyle và nhiều người khác.

Nằm ở trung tâm của thủ đô lịch sử Scotland, thành phố Edinburgh là quê hương của Quốc hội Scotland,một lâu đài đá núi lửa cổ xưa và mang tính biểu tượng.

Thông tin nhanh

Tên gốc: University of Edinburgh

Tên tiếng Anh: University of Edinburgh

Tên viết tắt:

Năm thành lập:

Phương châm:

Thống kê chính

  • 25.279Số sinh viên
  • 12,5Sinh viên/Nhân viên
  • 37%Sinh viên quốc tế
  • 59 : 41Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Old College, South Bridge, Edinburgh EH8 9YL, United Kingdom
Điện thoại:
+44 (0)131 650 1000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *