Đại học Humboldt Berlin

Humboldt University of Berlin

  • 62Time Higher Education
  • 120QS Ranking

Unter den Linden 6, D-10099 Berlin, Germany

+49 30 20930

Giới thiệu trường

Được thành lập hơn 200 năm trước đây, vào năm 1810, Đại học Humboldt Berlin là một trong những trường đại học uy tín nhất không chỉ ở Đức, mà còn ở châu Âu. Trường có một danh tiếng đẳng cấp thế giới về nghệ thuật và lĩnh vực nhân văn.

Tên gọi trước đây là trường Đại học Berlin, tên hiện tại của nó được đặt  vào năm 1949, và được đặt tên theo cả hai người sáng lập, Wilhelm von Humboldt, và anh trai của mình, nhà tự nhiên học và cựu sinh viên của trường, Alexander von Humboldt.

HU Berlin được công nhận là một trong những tổ chức giáo dục đại học tiên phong của châu Âu. Wilhelm von Humboldt được ghi nhận với việc phát triển một mô hình cho các trường đại học có một mối quan hệ gần gũi hơn giữa nghiên cứu và giảng dạy – một mô hình vẫn giữ được sự đảm bảo trong các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới hiện nay.

Ảnh hưởng của tổ chức được chứng minh bằng thực tế học tập là trường đã đào tạo hơn 29 người đoạt giải Nobel, bao gồm Max Born, người đã giành được giải thưởng  vật lý năm 1954; Theodor Mommsen, người đã giành được giải thưởng văn học vào năm 1902; và Wassily Leontief người đã giành được giải thưởng kinh tế năm 1973.

Trong năm 2006, sáng kiến xuất sắc trường Đại học Đức của chính phủ liên bang đã bắt đầu phân bổ kinh phí bổ sung cho các tổ chức đã chứng tỏ họ là những nhà lãnh đạo trong khoa học và nghiên cứu. Trong năm 2012, HU Berlin là một trong 11 tổ chức nhận được số tiền này, nâng cao danh tiếng của trường như là một trong những trường đại học ưu tú của đất nước.

Các cựu sinh viên nổi tiếng của HU Berlin gồm nhà sáng lập chủ nghĩa Mác Karl Marx và Friedrich Engels, cũng như tiểu thuyết gia Alfred Döblin, và nhà thần học Friedrich Schleiermacher. Nhà soạn nhạc Felix Mendelssohn cũng là một sinh viên ở đó, trong khi Albert Einstein đã trải qua thời gian như một giáo sư tại trường đại học.

Thông tin nhanh

Tên gốc: Humboldt University of Berlin

Tên tiếng Anh: Humboldt University of Berlin

Tên viết tắt: HU

Năm thành lập: 1809

Phương châm: Universitas litterarum The Entity of Sciences

Thống kê chính

  • 32.172Số sinh viên
  • 56,5Sinh viên/Nhân viên
  • 17%Sinh viên quốc tế

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Unter den Linden 6, D-10099 Berlin, Germany
Điện thoại:
+49 30 20930

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *