Đại học Tübingen

University of Tübingen

 • 94Time Higher Education
 • =164QS Ranking

Geschwister-Scholl-Platz, 72074 Tübingen, Germany

+49 7071 290

Giới thiệu trường

Đại học Tübingen là một viện khoa học có uy tín trong lĩnh vực khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên và thần học. Viện nằm ở một trong những thị trấn  đại học truyền thống của Đức, Baden-Württemberg nổi tiếng với các chuyến đi thuyền cũng như kiến trúc tuyệt vời của phố cổ Hölderlin. Du học tại Đại học Tübingen nói riêng và du học Đức nói chung là hoàn toàn miễn phí.

Eberhard, bá tước đầu tiên của Württemberg đã thành lập trường năm 1477. Một thế kỷ sau, khoa thần học tin lành của trường là một nơi quan trọng cho sự phát triển của nhà chiêm tinh Johannes Kepler. Từ đó về sau, trường đã mở rộng nhanh chóng, trong đó bao gồm việc thành lập các khoa khoa học tự nhiên đầu tiên và các bệnh viện đại học đầu tiên trong một tổ chức giáo dục đại học của Đức.

Hiện nay, đại học Tübingen có 14 trường học cung cấp 280 khóa học ở tất cả các cấp độ từ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Là một phần không thể thiếu về sáng kiến xuất sắc của Đức, trường vẫn ở vị trí hàng đầu trong các tổ chức khoa học quốc tế. Hàng năm, Quỹ nghiên cứu Đức đã tài trợ nghiên cứu cho trường trong các lĩnh vực khoa học thần kinh, vật lý hạt cơ bản và công nghệ nano.

Đại học Tübingen duy trì kết nối với hơn 150 tổ chức nước ngoài tại hơn 62 quốc gia trên toàn thế giới. Một trong số đó bao gồm đại học Michigan, đại học North Carolina tại Chapel Hill và đại học St. Andrews. Điều này cung cấp cho sinh viên những cơ hội nghiên cứu ở nước ngoài trong một năm, hoặc cho sinh viên nước ngoài đến Tubingen học tập và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.

Mặc dù đại học Tübingen không thể cung cấp một khuôn viên rộng để trải nghiệm cuộc sống thực tế nhưng thành phố nhỏ Tubingen lại có đầy đủ các sự kiện như các buổi hòa nhạc của các ca sĩ nổi tiếng và dàn nhạc. Trường cũng tổ chức các khóa học về nhiếp ảnh, báo chí và sáng tạo đưa ra các cơ hội cho sinh viên phát triển kỹ năng và mở rộng tầm nhìn nghệ thuật.

Trường có các cựu sinh viên nổi tiếng gồm nhà thần kinh học Alois Alzheimer và Martin Bangemann.

Câu châm ngôn của trường là “I dare” ( tôi dám).

Thông tin nhanh

Tên gốc: Universität Tübingen

Tên tiếng Anh: University of Tübingen

Tên viết tắt:

Năm thành lập:

Phương châm:

Thống kê chính

 • 27.844Số sinh viên
 • 38,5Sinh viên/Nhân viên
 • 13%Sinh viên quốc tế
 • 59 : 41Tỷ lệ Nữ/Nam

Các chuyên ngành đào tạo

  Khoa học đời sống

  Nghệ thuật & Nhân văn

  Kinh doanh & Kinh tế

  Sức khỏe

  Khoa học Vật lý

  Khoa học xã hội

  Thông tin liên hệ trường

  Địa chỉ:
  Geschwister-Scholl-Platz, 72074 Tübingen, Germany
  Điện thoại:
  +49 7071 290

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *