,

Đại học Ludwig Maximilian của Munich

Ludwig Maximilian University of Munich

Giới thiệu trường

Chào mừng bạn đến Đại học Ludwig Maximilians của Munich – là một trường đại học nghiên cứu công lập ở trung tâm của Munich. LMU được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu của châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã thu hút các học giả và sinh viên tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, giữ cho trường đại học đứng trước những ý tưởng thách thức và thay đổi thế giới phức tạp của chúng ta.

Đây là trường đại học lâu đời thứ sáu của Đức hoạt động liên tục. Được thành lập tại Ingolstadt vào năm 1472 bởi Duke Ludwig IX của Bavaria-Landshut. Năm 1800, trường đại học được chuyển đến Landshut bởi Vua Maximilian I của Bavaria khi Ingolstadt bị đe dọa bởi người Pháp. Vào năm 1826 được di dời đến vị trí ngày nay ở Munich bởi vua Ludwig I của Bavaria. Năm 1802, trường đại học được chính thức đặt tên là Ludwig-Maximilians-Đại học bởi Vua Maximilian I của Bavaria để vinh danh người sáng lập ban đầu của trường đại học.

Đại học Ludwig Maximilian của Munich, đặc biệt từ thế kỷ 19, được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Đức; với 42 người đoạt giải Nobel (tính đến năm 2017) có liên quan với trường đại học. Trường đứng thứ 16 trên toàn thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số này có Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. Giáo hoàng Benedict XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được trao danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến ​​Xuất sắc của Đại học Đức.

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên; trong học kỳ mùa đông 2015/2016, trường đại học có tổng cộng 51.025 sinh viên đang theo học. Trong số này, 8,671 là sinh viên năm nhất trong khi sinh viên quốc tế có tổng cộng 7.812 hoặc gần 15% dân số sinh viên.

Thông tin nhanh

Tên gốcLudwig-Maximilians-Universität München
Tên tiếng AnhLudwig Maximilian University of Munich
Tên viết tắtLMU
Năm thành lập1472
Khuôn viên chính nằm ởThành thị
Màu
Phương châm
Tôn giáoKhông
# Xếp hạng bởi Webometric91

Học phí

Cử nhânThạc sĩ
Sinh viên bản xứ0-1000Not reported
Sinh viên quốc tế0-1000Not reported

Lưu ý: Học phí ở trên không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí bên ngoài khác; học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác. Vui lòng liên hệ với văn phòng của Đại học Ludwig Maximilian của Munich để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn; số liệu trên Toptruong.com chỉ để tham khảo và có thể không phải mới nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

 • Nghệ thuật & Nhân văn
 • Kinh tế & Kinh doanh
 • Y học & Sức khỏe
 • Ngôn ngữ & Văn hóa
 • Khoa học & Công nghệ

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

Cử nhânThạc sĩTiến sĩLiên kết
Khoa học & Công nghệKhông
Kinh tế & Kinh doanhKhông
Kỹ thuậtKhôngKhôngKhôngKhông
Nghệ thuật & Nhân vănKhông
Ngôn ngữ & Văn hóaKhông
Y học & Sức khỏeKhông

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Đại học Ludwig Maximilian của Munich để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin tuyển sinh

 • Giới tính: Nam và Nữ (coed)
 • Chấp nhận sinh viên quốc tế: Có, luôn chào đón sinh viên quốc tế nhập học
 • Thi tuyển: Có, dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và xét tuyển điểm học bạ
 • Tỷ lệ đậu: Đang cập nhật
 • Địa điểm nộp hồ sơ: Geschwister-Scholl-Platz 1 Munich 80539 +49 (89) 21 80 28 23

Chính sách nhập học và tỷ lệ đậu có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Công nhận

Được công nhận hoặc thừa nhận bởi các tổ chức:

Institutional Accreditation or Recognition

Bayerisches Staatsministerium für Wissenschaft und Kunst

Thành viên

Trường hiện đang là thành viên của các tổ chức sau:

 • European University Association (EUA)
 • League of European Research Universities (LERU)

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉGeschwister-Scholl-Platz 1 München
Điện thoại+49 (89) 21800
Website trườngTruy cập