Đại học Chicago

University of Chicago

  • 9Time Higher Education
  • 9QS Ranking

Edward H. Levi Hall, 5801 South Ellis Avenue, Chicago, Illinois, 60637, United States

+1 773 702 1234

Giới thiệu trường

Đại học Chicago đã hồi sinh trong hoàng hôn thế kỷ 19, với việc bang Illinois được cấp giấy chứng nhận chính thức thành lập công ty vào tháng 9 năm 1890. Một cam kết $ 600.000 từ ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller đã giúp các trường đại học trở nên tốt đẹp khi chủ cửa hàng địa phương Marshall Field hiến đất của mình. Tầm nhìn của vị tổng thống đầu tiên của trường đại học “vững chắc như những ngọn đồi cổ xưa” – một trường đại học nghiên cứu hiện đại với cam kết đưa ra cơ hội bình đẳng và không bè phái.

dai-hoc-chicago

Tầm nhìn này là điều cốt lõi sự tồn tại của Chicago, đã được nêu trong phương châm: Crescat scientia; vita excolatur (“Hãy để kiến thức phát triển nhiều hơn; và từ đó làm giàu cho sự sống con người”). Trường đại học luôn thực hiện điều này bằng cách đi đầu trong nỗ lực học tập và khám phá. Trường kết nối đến hơn 80 người đoạt giải Nobel, 30 người đoạt giải Huy chương Quốc gia (nhân văn, nghệ thuật và khoa học) và 9 huy chương Fields. trường cũng đã được trao tặng gần 50 giải MacArthur “trợ cấp thiên tài”.

Giảng viên hiện tại đã giành được giải thưởng Nobel của Chicago bao gồm các nhà kinh tế Robert E. Lucas (1995), James J. Heckman (2000), Roger Myerson (2007), Lars Peter Hansen (2013), Eugene Fama (2013), và nhà vật lý James Cronin (1980). Ngô Bảo Châu, người Việt Nam đầu tiên giành huy chương Fields (2010), là giáo sư xuất sắc Francis và Rose Yuen trong khoa toán học của trường Chicago.

Cựu sinh viên nổi bật của Chicago gồm có tác giả Saul Bellow và Susan Sontag, nhà thiên văn học Edwin Hubble, nhà phê bình phim Roger Ebert, nhà hóa học và khảo cổ học được mọi người yêu thích, Indiana Jones – ông cũng tham gia giảng dạy tại các trường đại học.

Trong khi Chicago thường xuyên nằm top đầu thế giới về học vấn, trường còn mạnh ở cả đấu trường thể thao. Trường là thành viên sáng lập của Hội nghị Big Ten, hội nghị thể thao liên trường lâu đời nhất, cao cấp nhất ở Mỹ. Hiện nay trường tài trợ 19 môn thể thao liên trường phục vụ cho hơn 500 người tham dự và 330 cuộc thi diễn ra mỗi năm. Tất cả họ đều chơi dưới cùng một tên gọi, “the Maroons”, trường đặt tên dựa trên tên màu sắc chính thức của nó.

Khuôn viên trường trải dài hơn 210 mẫu Anh ở Hyde Park và khu dân cư Woodlawn ,nằm phía nam trung tâm thành phố Chicago. Tòa nhà đầu tiên của nó được mô phỏng theo phong cách Gothic của Đại học Oxford, nhưng vào giữa thế kỷ 20, các tòa nhà hiện đại đã bắt đầu xuất hiện pha trộn giữa cái cũ và cái mới. Trường hiện giờ là hỗn hợp của kiến trúc cổ điển và đương đại từ tháp Mitchell và Robie House, nơi cư ngụ lịch sử Frank Lloyd Wright, cho đến Laird Bell Law Quadrangle.

Thành phố Chicago là “phòng thí nghiệm, sân chơi, và nàng thơ” của trường đại học, với trung tâm thành phố nổi bật bao gồm nhà hàng, khu mua sắm và các điểm tham quan văn hóa. Trong một ngày bạn có thể ghé thăm công viên giải trí Navy Pier, Viện Nghệ thuật Chicago hoặc mua sắm trên Magnificent Mile.

Với nhiều trường vệ tinh và các điều kiện thuận lợi ở ngoài nước, UChicago đã vượt qua vị trí địa lý của nó tại Mỹ để biến mình thành một trường quốc tế. Trường mời gọi sinh viên tương lai bước vào bên trong trường và “đi bộ dọc theo con đường của những người đoạt giải Nobel, các nhà nghiên cứu mở đường và các nhà lãnh đạo tương lai”.

Thông tin nhanh

Tên gốc: University of Illinois at Chicago

Tên tiếng Anh: University of Chicago

Tên viết tắt: UIC

Năm thành lập: 1858

Phương châm: Teach, research, serve, care.

Thống kê chính

  • 13.525Số sinh viên
  • 6,2Sinh viên/Nhân viên
  • 25%Sinh viên quốc tế
  • 44 : 56Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Edward H. Levi Hall, 5801 South Ellis Avenue, Chicago, Illinois, 60637, United States
Điện thoại:
+1 773 702 1234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *