Đại học Stanford

Stanford University

  • =3Time Higher Education
  • 2QS Ranking

450 Serra Mall, Stanford, California, 94305–2004, United States

+1 650 723 2300

Giới thiệu trường

Đại học Stanford đã có một trong những trường lớn nhất ở Mỹ và là một trong những trường đại học uy tín nhất trên thế giới.

Nó được thành lập vào năm 1885 và mở ra sáu năm sau đó là một tổ chức tư nhân hợp tác giáo dục và phi giáo phái.

Vị trí của nó, ít hơn một giờ lái xe về phía nam San Francisco tới Palo Alto, nằm ở trung tâm của Thung lũng Silicon ở California, và các trường đại học được biết đến với tinh thần kinh doanh của mình.

giới doanh nhân này có nguồn gốc của nó trong những hậu quả của chiến tranh thế giới thứ hai, khi hiệu trưởng khuyến khích sự đổi mới, kết quả là một ngành công nghiệp tự cung tự cấp mà sẽ trở thành Silicon Valley.

Vào năm 1970, các trường đại học đã có một máy gia tốc tuyến tính và lưu trữ một phần của mạng lưới sớm mà sẽ trở thành nền tảng kỹ thuật của internet.

Cơ sở chính trải dài 8,180 mẫu Anh và là nhà của gần như tất cả các sinh viên đang theo học tại các trường đại học.

Hiện có 700 tòa nhà chính trường nhà ở 40 bộ phận trong ba trường học và bốn trường chuyên nghiệp, cùng với 18 phòng thí nghiệm độc lập, các trung tâm và viện nghiên cứu.

Stanford đếm 21 người đoạt giải Nobel trong cộng đồng của mình, và rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng gắn liền với các trường đại học từ thế giới kinh doanh, chính trị, truyền thông, thể thao và công nghệ.

Tổng thống thứ 31 của Mỹ, Herbert Hoover, là một phần của lớp học đầu tiên tại Đại học Stanford, và nhận được bằng địa chất vào năm 1895. Hiện nay, Stanford cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu của các thành viên Quốc hội Mỹ.

Các cựu sinh viên bao gồm 30 tỷ phú sống, 17 phi hành gia, 18 người nhận giải thưởng Turing và hai Medallists Fields.

đồng sáng lập của Google đã gặp nhau tại Stanford trong khi theo đuổi học vị tiến sĩ, mặc dù không phải cuối cùng đã hoàn thành luận án của họ.

Tổng cộng, các công ty được thành lập bởi các chi nhánh Stanford và cựu sinh viên tạo ra hơn 2,7 nghìn tỷ $ doanh thu hàng năm, đó sẽ là nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới. Các công ty này bao gồm Nike, Netflix, Hewlett-Packard, Sun Microsystems, Instagram, Snapchat, PayPal và Yahoo.

Người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào không gian, Sally Ride, đã nhận được một văn bằng đại học trong vật lý học Stanford vào năm 1973. Chỉ 10 năm sau, cô đã đi lên của mình vào không gian.

Trong năm năm đầu đến năm 2012, các trường đại học bắt tay vào một thách thức để nâng cao hơn tỷ $ 4. Việc gây quỹ vượt quá mục tiêu này và kết luận chiến dịch đã tăng 6,2 tỷ $, mà sẽ được sử dụng cho các cuộc hẹn nhiều giảng viên, học bổng nghiên cứu sau đại học và học bổng, và xây dựng trên 38 tòa nhà trong khuôn viên trường mới hoặc hiện tại.

Một số quỹ đã được sử dụng cho các dự án lớn, bao gồm cả gốc chuyên dụng cơ sở lớn nhất thế giới nghiên cứu tế bào, một khuôn viên trường kinh doanh mới, mở rộng trường luật, một kỹ thuật Quad mới, một phòng hòa nhạc trong khuôn viên trường và một bảo tàng nghệ thuật.

Không chính thức, phương châm Stanford là một báo giá của Đức ” Die Luft der Freiheit weht “, có thể dịch là “gió thổi tự do”.

Thông tin nhanh

Tên gốc: Stanford University

Tên tiếng Anh: Stanford University

Tên viết tắt: SU

Năm thành lập: 1885

Phương châm: Die luft der freiheit weht The wind of freedom blows

Thống kê chính

  • 15.845Số sinh viên
  • 7,5Sinh viên/Nhân viên
  • 22%Sinh viên quốc tế
  • 42 : 58Tỷ lệ Nữ/Nam
  • 44.757 $Học phí
  • 13.631 $Chỗ ở
  • 83.400 $Lương sau 10 năm

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
450 Serra Mall, Stanford, California, 94305–2004, United States
Điện thoại:
+1 650 723 2300

4 thoughts on “Đại học Stanford

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *