Tại sao bạn nên du học tại trường cao đẳng cộng đồng

Các trường cao đẳng cộng đồng thường bị bỏ qua trong các cuộc thảo luận về du học. Tuy vậy, ở Hoa Kỳ nhiều sinh viên theo học các trường cao đẳng cộng đồng hơn bất kỳ các cơ sở giáo dục đại học nào khác.

Tuy nhiên, lượng sinh viên quốc tế đăng ký học cao đẳng cộng đồng chỉ chiếm xấp xỉ 10% tổng số sinh viên đăng ký tại các trường đại học khác tại Mỹ.

Chẳng lẽ sinh viên địa phương biết được những điều mà sinh viên quốc tế không biết hay sao?

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế quan tâm đến những lợi ích có được từ việc du học, thì chúng tôi nghĩ cao đẳng cộng đồng là một nơi hoàn hảo để học tập, đặc biệt khi điểm của bạn không cao lắm và ngân sách của bạn không đủ nhiều.

Dưới đây là 4 nguyên nhân tại sao bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng để du học:

1. Bạn sẽ được tiếp xúc với những điều đa dạng

Theo thiết kế và cách bố trí, các trường cao đẳng cộng đồng có khả năng tiếp cận với sinh viên ở mọi lứa tuổi, khả năng và hoàn cảnh. Chính sách “mở cửa” này có nghĩa là bạn sẽ được học cùng với những người từ các tầng lớp khác nhau.

Cao đẳng cộng đồng có thể đem đến cho sinh viên quốc tế nhiều điều hơn là những kiến thức đơn thuần, kinh nghiệm du học thú vị và đa dạng – tối đa hóa việc tiếp cận với nhau thông qua nhiều cách như học tập và làm việc.

Cùng với các khóa học tiếng Anh chuyên biệt và dịch vụ dạy kèm, các trường cao đẳng cộng đồng cũng tạo ra những môi trường học tập mà ít đáng sợ hơn từ đó sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận với một nền văn hóa mới và ngôn ngữ mới.

2. Bạn sẽ nổi bật trong mắt những nhà tuyển dụng tiềm năng

Nhiều trường cao đẳng cộng đồng giữ mối quan hệ chặt chẽ với những ngành công nghiệp địa phương. Vì vậy mà những nhà tuyển dụng sẽ thường xuyên đến trường để theo dõi tình hình học tập và tìm kiếm những nhân tài ngay khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

Những ứng viên với kinh nghiệm du học và kiến thức toàn cầu, người có thể giao tiếp vượt qua ranh giới ngôn ngữ và văn hóa, là những nhân tố có giá trị rất cao trong thị trường lao động ngày nay. Nhiều nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm, lập kế hoạch và khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò và trách nhiệm của những sinh viên quốc tế đi du học.

Điều này làm cho các trường cao đẳng cộng đồng trở thành một nơi hoàn hảo cho những sinh viên quốc tế đáp ứng được các nhu cầu của những nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm kiếm công việc thực tập, tham gia vào lực lượng lao động tại nước bạn mà quê nhà không có sẵn.

3. Bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều giữa việc học tập và hưởng thụ cuộc sống sinh viên tại một đất nước vô cùng xinh đẹp

Học tập tại cao đẳng cộng đồng là sự lựa chọn hoàn hảo. Họ thường ưu tiên khi sắp xếp lịch học. Ví dụ: Nhiều lớp được tổ chức vào cuối tuần hoặc buổi tối để sinh viên có thể cân bằng giữa việc học tập và gia đình/công việc.

Trong vòng hai năm ngắn ngủi của mình, bạn có thể sử dụng bằng tốt nghiệp của mình hoặc bằng cấp có liên quan để tìm kiếm một cơ hội công việc tốt hơn, hoặc hướng tới việc học cử nhân hoặc chuyên môn khác ngay bây giờ hoặc tại một số thời điểm thích hợp trong tương lai.

Hoặc trong khoảng thời gian ngắn hơn, học tập với cường độ cao hơn, bạn có thể hoàn thành các khóa học với những chứng chỉ khác nhau hoặc các chương trình đào tao cụ thể trong ngành được thiết kế để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Bạn đồng thời có thể sử dụng lịch trình rộng rãi hơn để lên kế hoạch cho các chuyến đi dài, để tham quan những địa điểm nổi bật tại thành phố cũng như những ngóc ngách tại địa phương cùng với bạn bè và những người cộng sự quốc tế của mình.

4. Điều này là một sự đầu tư thật sự tốt

Hầu hết học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng thì thấp hơn những trường đại học 4 năm, ngay cả các phí ngoài tiểu bang được đưa vào.

Học phí thấp nhưng nó lại cho ta rất nhiều. Những trường cao đẳng công đồng này chủ yếu tập trung vào cá nhân, đề cao việc hoàn thiện cho từng sinh viên , lớp học thường rất ít sinh viên, kết quả làm việc tốt hơn cũng như nhiều cơ hội việc làm đang chờ đợi.

Điều này có nghĩa là khoản nợ của sinh viên sẽ ít lại và lợi nhuận cho việc đầu tư du học là rất lớn khi bạn được tiếp thu kiến thức, hoàn thiện bản thân, học hỏi văn hóa mới, tận hưởng nét đẹp cuộc sống tại thành phố bạn đang sống, nhưng lại có thời gian để đi làm những công việc bán thời gian trang trải học phí, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng sống, và còn kết bạn với rất nhiều sinh viên quốc tế, vậy chẳng phải là quá lợi trong cuộc đầu tư này hay sao.

Cùng với tất cả những nguyên nhân được nêu nổi bật ở trên, việc du học tại các trường cao đẳng cộng đồng tạo nên một sự kết hợp rất khó đánh bại.