Đại học Yale

Yale University

  • 12Time Higher Education
  • 16QS Ranking

New Haven, Connecticut, 06520, United States

+1 203 432 4771

Giới thiệu trường

Đại học Yale là trường đại học nghiên cứu tư nhân, một trong những thành viên của Ivy League và là trường giáo dục đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ.

Yale đặt dấu vết lịch sử vào năm 1701, khi nó được thành lập là Trường Collegiate ở Saybrook, Connecticut, và chuyển tới New Haven 15 năm sau đó.

dai-hoc-yale

Năm 1718 nó đã được đổi tên thành Cao đẳng Yale, nhằm vinh danh Thống đốc Công ty Đông Ấn Anh Quốc Elihu Yale, và nó là trường đại học đầu tiên ở Mỹ trao giải cho một tiến sĩ, vào năm 1861.

Khuôn viên trung tâm của Yale bao gồm 260 mẫu Anh ở New Haven, và bao gồm các tòa nhà có niên đại từ giữa thế kỷ 18.

Các trường đại học được tạo thành từ 14 trường học, và sinh viên theo học một giáo trình nghệ thuật tự do, bao gồm khoa học xã hội nhân văn và nghệ thuật trước khi chọn chuyên ngành khoa. Sinh viên cũng được học kỹ năng viết, lý luận định tính và ngoại ngữ.

Không giống như ở Mỹ, sinh viên Yale được sống trong các trường cao đẳng nội trú trên mô hình của các trường đại học Oxford và Cambridge. Có 12 trường cao đẳng trong quá khứ, và xây dựng thêm 2 trường nữa bắt đầu vào năm 2014.

Khoảng 1/5 sinh viên là sinh viên quốc tế, và hơn một nửa số sinh viên được nhận học bổng hoặc trợ cấp từ các trường đại học.

Yale có quỹ hiến tặng hơn 25 tỉ đô la (17,3 tỷ £), tổ chức giáo dục giàu thứ hai trên thế giới, và là thư viện nắm giữ hơn 15 triệu cuốn sách, lớn thứ 3 ở Mỹ.

Cựu sinh viên Đại học Yale và các đội thể thao được gọi là “Bulldogs”, và nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học Yale đã có sự nghiệp đáng chú ý trong chính trị, nghệ thuật và khoa học.

4 sinh viên tốt nghiệp đại học Yale đã ký Tuyên bố Độc lập Hoa Kỳ, và trường đã đào tạo 5 Tổng thống Mỹ William Howard Taft, Gerald Ford, George H. Bush, Bill Clinton và George W. Bush. 20 cựu sinh viên Đại học Yale đã giành được giải Nobel, trong đó có nhà kinh tế học Paul Krugman, và 32 người đã giành được giải thưởng Pulitzer.

Cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm thư ký Mỹ Hillary Clinton và John Kerry, và nữ diễn viên Meryl Streep.
Khuôn viên trường Đại học Yale bao gồm nhiều tòa nhà nổi tiếng, chẳng hạn thư viện sách hiếm Beinecke & Manuscript, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Peabody và Thư viện Tưởng niệm Sterling.

New Haven là một thành phố có khoảng 130.000 người, nằm ở phía Nam Boston, và cách 1.5 giờ phía bắc New York. Nó có nhiều cửa hàng, bảo tàng và các nhà hàng và gần bãi biển, có những con đường mòn đi bộ và các điểm tham quan lịch sử.

Thông tin nhanh

Tên gốc: Yale University

Tên tiếng Anh: Yale University

Tên viết tắt: YU

Năm thành lập: 1701

Phương châm: Lux et Veritas Light and Truth

Thống kê chính

  • 12.155Số sinh viên
  • 4,3Sinh viên/Nhân viên
  • 21%Sinh viên quốc tế
  • 49 : 51Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
New Haven, Connecticut, 06520, United States
Điện thoại:
+1 203 432 4771

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *