Đại học California, Berkeley

University of California, Berkeley

  • 18Time Higher Education
  • 27QS Ranking

110 Sproul Hall, Berkeley, California, 94704, United States

Giới thiệu trường

Đại học California, Berkeley, một trường đại học nghiên cứu công lập, được coi là một trong những trường đại học nhà nước có uy tín nhất ở Mỹ. Là một phần của hệ thống Đại học California, được thành lập vào năm 1868.

Việc tạo ra Berkeley xuất phát từ một tầm nhìn trong hiến pháp của trường đại học “đóng góp hơn vàng của California cho vinh quang và hạnh phúc của thế hệ tiến bộ”.

Màu vàng và xanh của Berkeley đã được chọn vào năm 1873 – màu xanh đại diện cho không chỉ bầu trời và đại dương California mà còn vì những sinh viên tốt nghiệp đại học Yale đã giúp đỡ để thành lập trường; màu vàng tượng trưng cho “Golden State” của California.

Các trường đại học nằm trong vùng vịnh San Francisco, quê hương của khoảng 27.000 sinh viên đại học và 10.000 sinh viên sau đại học.

Các giảng viên của Berkeley đã giành được 19 giải Nobel, chủ yếu về vật lý, hóa học và kinh tế. Người chiến thắng gần đây gồm có Saul Perlmutter, người đã đoạt giải Nobel năm 2011 về Vật lý khi lãnh đạo một nhóm phát hiện ra việc mở rộng tăng tốc của vũ trụ, cho thấy sự tồn tại của một dạng năng lượng tối bao phủ 75% vũ trụ; và George Akerlof, người đã giành giải thưởng năm 2001 về kinh tế khi chứng tỏ thị trường trục trặc như thế nào khi người mua và người bán truy cập thông tin khác nhau.

Cựu sinh viên đáng chú ý gồm tiểu thuyết gia và nhà báo Jack London, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Gregory Peck, cựu thủ tướng và chủ tịch của Pakistan Zulfikar Ali Bhutto, tác giả Joan Didion và cầu thủ bóng đá Mỹ Alex Morgan thắng giải World Cup nữ.

Berkeley có truyền thống là trung tâm hoạt động chính trị. Trong những năm 1960 và 1970, khuôn viên trường là một mảnh đất màu mỡ cho các cuộc biểu tình sinh viên chống lại cuộc chiến tranh Việt Nam.

Điều hấp dẫn trong khuôn viên trường gồm vườn bách thảo được thành lập vào năm 1890 và sân vận động tưởng niệm California với sức chứa 60.000 người được sử dụng bởi các đội thể thao của trường.
Gấu vàng là biểu tượng của các đội thể thao của Berkeley.

Sức mạnh thể thao của Berkeley đã được chứng minh tại Thế vận hội 2012 tại London, khi sinh viên tốt nghiệp của trường giành được 17 huy chương – 11 vàng, 1 bạc và 5 đồng. Nếu Berkeley là một quốc gia, nó sẽ xếp thứ 6 trong bảng huy chương vàng, cùng với Pháp và Đức.

Thông tin nhanh

Tên gốc: University of California, Berkeley

Tên tiếng Anh: University of California, Berkeley

Tên viết tắt: UC Berkeley

Năm thành lập: 1868

Phương châm: Fiat Lux Let there be light

Thống kê chính

  • 36.182Số sinh viên
  • 13,1Sinh viên/Nhân viên
  • 17%Sinh viên quốc tế
  • 52 : 48Tỷ lệ Nữ/Nam
  • 35.850 $Học phí
  • 15.830 $Chỗ ở
  • 61.700 $Lương sau 10 năm

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
110 Sproul Hall, Berkeley, California, 94704, United States
Điện thoại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *