Đại học tự trị Yucatán

Autonomous University of Yucatán

  • 1001+Time Higher Education
  • 171-180QS Ranking

Giới thiệu trường

Trường Đại học Tự trị Yucatán là cơ sở lớn nhất trong khu vực. Nó có sáu khu học xá, trong đó có 5 khuôn viên thuộc thủ phủ bang Mérida và một thuộc Tizimín, phía đông Yucatán.

Lịch sử Đại học Tự trị Yucatán có thể được bắt nguồn từ năm 1611, khi một nghị định của hoàng gia cho phép thành lập trường Cao đẳng Mérida để giáo dục người dân địa phương. Qua ba thế kỷ, trường đại học được Hiệp hội Chúa Giêsu điều hành để trở thành secularised và tự do hóa.

Trường đại học Tự trị Yucatán được thành lập vào năm 1922 bởi chính quyền thống đốc Felipe Carrillo Puerto với tên trường đại học Quốc gia Đông Nam, nơi giảng dạy về y học, kỹ thuật, khoa học và nghệ thuật. Sự tái tổ chức của trường đại học bắt đầu vào năm 1938, khi nó được đổi tên thành Đại học Yucatán. Nó đã được cấp tự chủ vào năm 1984.

15 khoa của trường cung cấp 21 khóa học đại học và 26 sau đại học: từ nhân học đến thiết kế sinh cảnh. Theo tuyên bố sứ mệnh của nó, nó tồn tại cho giáo dục nhân đạo, để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp đóng góp cho sự phát triển của con người và đối mặt với những thách thức địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Chương trình “Vision 2022” nhằm mục đích làm cho trường đại học trở thành tổ chức giáo dục đại học quan trọng nhất về mặt xã hội ở Mexico. Các cựu sinh viên của trường gồm có sử gia Silvio Zavala, và các chính trị gia Rolando Zapata Bello và Angélica Araujo Lara.

Thông tin nhanh

Tên gốc:

Tên tiếng Anh: Autonomous University of Yucatán

Tên viết tắt:

Năm thành lập:

Phương châm:

Thống kê chính

  • 12.208Số sinh viên
  • 12,4Sinh viên/Nhân viên
  • 0%Sinh viên quốc tế
  • 48 : 52Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Điện thoại:
Website:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *