Đại học Kyoto

Kyoto University

  • =74Time Higher Education
  • =36QS Ranking

Yoshida-honmachi, Sakyo-ku, Kyoto, Kyoto, 606-8501, Japan

+81 75 753 7531

Giới thiệu trường

Đại học Kyoto là đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản và là một trong bảy trường hoàng gia của Nhật Bản, được thành lập ban đầu là Đại học Hoàng gia Kyoto vào năm 1897 trên đảo Honshu, cố đô của đất nước.

Ban đầu trường chỉ gồm trường pháp luật,y học,ngôn ngữ và khoa học kỹ thuật, trong vòng hai năm trường mở thêm một thư viện và bệnh viện. Không lâu sau đó, trường tiếp tục mở khoa kinh tế, nông nghiệp và khoa học nhân văn.

Hiện nay,trường Kyoto có 10 khoa hệ đại học,18 khoa hệ sau đại học và 14 viện nghiên cứu  –  nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác của Nhật.

Trường trải rộng trên ba cơ sở: Yoshida, cơ sở chính có Clock Tower Centennial Hall ghi lại dấu ấn ngày trường được thành lập lần đầu tiên – và hai cơ sở ở Uji và Katsura.

Kyoto là một thành phố giàu văn hóa và lịch sử, được bao quanh bởi các dãy núi và sông Kamo. Kiến trúc đá quý như Kyoto Imperial Palace – dinh thự của Hoàng đế Nhật Bản –  là một lời nhắc nhở về ý nghĩa lịch sử của thành phố, và một số ngôi đền được xem như di sản thế giới.

Ngoài cơ sở học tập, trường còn có số sinh viên là 23.000 ,trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế bị thu hút bởi danh tiếng của trường là một trung tâm nghiên cứu xuất sắc: có 9 người đạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields.

Đại học Kyoto cũng có dự án nhà ở Hakubi, thành lập năm 2009 để phát triển tài năng của các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc.

Cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm đạo diễn phim và tiểu thuyết gia Nagisa Oshima Kạn Kikuchi.

Thông tin nhanh

Tên gốc: 京都大学

Tên tiếng Anh: Kyoto University

Tên viết tắt:

Năm thành lập: 1897

Phương châm: ????? Freedom of academic culture

Thống kê chính

  • 22.481Số sinh viên
  • 8,7Sinh viên/Nhân viên
  • 8%Sinh viên quốc tế
  • 24 : 76Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Yoshida-honmachi, Sakyo-ku, Kyoto, Kyoto, 606-8501, Japan
Điện thoại:
+81 75 753 7531

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *