Có nên học Khoa học Chính trị tại nước ngoài

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề quốc tế và chính trị, đây là một số chương trình khoa học chính trị tuyệt vời để xem xét nếu bạn đang có ngân sách khá khiêm tốn.

Lấy Bằng Cử nhân Khoa học Chính trị là một khoản đầu tư tốt cho tương lai của bạn. Khoa học chính trị là một lĩnh vực linh hoạt phân nhánh thành một số con đường sự nghiệp cực kỳ khả thi. Nếu bạn muốn đi du học nhưng hạn hẹp ngân sách, hãy xem xét năm trường đại học sau đây cung cấp các chương trình khoa học chính trị xuất sắc với mức giá phải chăng.

Nghiên cứu khoa học chính trị mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp khác nhau, và học phí cho ngành học này thường khá đắt. Trung bình, học phí cho Chương trình Cử nhân Khoa học chính trị (còn được gọi là “Poli-sci”) ở Hoa Kỳ có giá $ 37,000- $ 48,000 mỗi năm. Thêm vào đó sẽ là chi phí sinh hoạt và chi phí tài liệu học tập của bạn. Dịch vụ đăng ký trực tuyến toàn diện và dễ sử dụng của SchoolApply sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn khóa học ngành khoa học chính trị phù hợp với ngân sách của bạn cùng với điểm đến du học mà bạn chọn.

Cơ bản của nghiên cứu Khoa học Chính trị

Trong quá trình học khoa học chính trị, bạn sẽ nghiên cứu và phân tích các vấn đề cơ bản ảnh hưởng đến thế giới, chẳng hạn như thương mại quốc tế, chính sách và luật pháp của chính phủ, kinh tế và toàn cầu hóa. Khoa học chính trị xem xét mọi khía cạnh tác động đến phúc lợi của các quốc gia, chẳng hạn như hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe, và tình hình việc làm nói chung. Đây là một Bằng Cử nhân hoặc Bằng Thạc sĩ tuyệt vời dành cho những người tò mò về thế giới và các sự kiện hiện tại.

Các lựa chọn nghề nghiệp và triển vọng lương

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), lương cho các nhà khoa học chính trị ở Hoa Kỳ dao động từ 47.000 đến 162.000 đô la trong năm 2015. Điều này bao gồm cả các công việc khoa học chính trị cấp độ đầu vào cũng như các vị trí yêu cầu Bằng Thạc sĩ.

Học khoa học chính trị là bước đầu tiên nếu bạn có ước mơ dấn thân vào chính trị. Các công việc cấp cao trong chính phủ bao gồm trợ lý vận động hành lang hoặc nhân viên chiến dịch bầu cử. Từ đó bạn có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý hoặc giám sát. Theo dữ liệu BLS, thu nhập trung bình năm 2016 của những người vận động hành lang là hơn 66.000 đô la. Nếu bạn có kế hoạch tham gia chính trị, hãy cân nhắc việc lấy bằng Cử nhân Khoa học chính trị – bằng cách này, bạn có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo và định hình chính sách từ một góc độ quan trọng.

Các công việc khác liên quan đến chuyên ngành khoa học chính trị sau khi tốt nghiệp đại học bao gồm trở thành giáo viên, nhà báo hoặc chuyên gia quan hệ công chúng. Giáo viên tiểu học kiếm được mức lương trung bình gần $ 55,000 vào năm 2015, theo BLS. Mức lương cho các nhà báo trong cùng năm đó dao động từ $ 21,000 đến $ 81,000. Các chuyên gia quan hệ công chúng kiếm được trung bình khoảng $ 57,000. Các con đường sự nghiệp liên quan khác bao gồm kinh doanh – sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học chính trị thường có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và hiểu biết tốt về kinh tế. Cũng có thể theo đuổi nghề luật sư, mặc dù việc trở thành luật sư đòi hỏi phải tiếp tục theo học trường luật. Hãy nhớ rằng những con số lương này chỉ là ước tính sơ bộ về những gì bạn có thể mong đợi kiếm được với bằng cấp khoa học chính trị. Khảo sát trên cũng chỉ đề cập đến các công việc ở Hoa Kỳ, vì vậy mức lương ở những nơi khác có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào nền kinh tế của quốc gia đó.

Một nghiên cứu của UK Higher Education International Unit năm 2015 đã so sánh kết quả tốt nghiệp của sinh viên quốc tế so với những người ở lại quê hương của họ. Nghiên cứu cho thấy sinh viên quốc tế tốt nghiệp không chỉ ít thất nghiệp hơn mà còn kiếm được nhiều tiền hơn ở sáu trong số chín ngành nghề. Kỹ năng và kiến thức chuyên ngành là không đủ trong nền kinh tế ngày càng toàn cầu hóa. Khả năng thích ứng và hiểu biết văn hóa là những phẩm chất quan trọng khi làm việc với các chuyên gia thuộc mọi tầng lớp xã hội, và đây là những kỹ năng mà bạn được phát triển khi đi du học. Giáo dục quốc tế là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận mà bạn được hưởng sau khi tốt nghiệp và trong suốt sự nghiệp của mình. Dù động cơ của bạn là gì để kiếm được Bằng Cử nhân Khoa học Chính trị ở nước ngoài, điều quan trọng nhất là bạn hãy tận dụng cơ hội để bạn có nhiều việc làm hơn và trở nên toàn diện hơn sau khi lấy bằng.

Học khoa học chính trị ở nước ngoài

Có thể đất nước của bạn có ít trường cung cấp bằng khoa học chính trị, phần lớn các trường đại học danh tiếng nhất – cùng với các chương trình hàng đầu – đều ở nước ngoài. Các trường đại học ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, UAE và Ireland đều nổi tiếng với nền giáo dục tuyệt vời. Đầu tư vào Bằng Cử nhân Quốc tế về Khoa học Chính trị có thể là bước đi thông minh nhất mà bạn thực hiện cho tương lai của mình – và nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh nếu bạn quyết định theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp tại quê nhà. Khi ở nước ngoài, hãy nhớ hỏi về các chương trình thực tập và vừa học vừa làm mà trường của bạn có thể kết nối bạn vào và tận dụng tối đa các dịch vụ nghề nghiệp của trường. Tham gia vào những cơ hội này không chỉ là thêm một điểm cộng vào sơ yếu lý lịch của bạn, nó còn chứng minh cho các nhà tuyển dụng tương lai rằng bạn không ngại chủ động.

Các trường đại học khoa học chính trị có học phí phải chăng

Trong khi việc học ở trường đại học luôn đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính nhất định, có một số trường cung cấp bằng khoa học chính trị với mức giá thấp hơn. Dưới đây là các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các chương trình khoa học chính trị với học phí phải chăng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.