,

Đại học Ain Shams

Ain Shams University

Giới thiệu trường

Đại học Ain Shams là trường đại học lâu đời thứ ba của Ai Cập. Nó được thành lập vào tháng 7 năm 1950 dưới tên “Đại học Ibrahim Pasha” và cùng với hai trường đại học thành lập trước đó là “Đại học Cairo” (Fua’d the 1st) và “Alexandria University” (Farouk the 1st) mở đầu cho nền giáo dục đại học. Khi mới được thành lập, Đại học Ain Shams chỉ bao gồm một số khoa và viện hàn lâm nổi tiếng, sau này mới được phát triển thành trường đại học hàng đầu như ngày nay.

Biểu tượng của trường đại học, obelisk và hai con diều hâu, thiết lập một liên kết giữa tên và lịch sử cổ xưa của trường đại học. Obelisk là viết tắt của ngôi nhà của sự sống tại thành phố “O’n”, trong khi hai con diều hâu là biểu tượng của Horus, vị thần Ai Cập thời đó.

Đại học Ain Shams hiện nằm trong khu vực của Cung điện Zaafaran, được xây dựng dưới chế độ của Khedive Ismail. Cung điện được đặt tên như vậy bởi vì khu vực xung quanh nó nổi tiếng với các đồn điền nghệ tây (Zaafaran trong tiếng Ả Rập). Cung điện được sử dụng để lưu trữ các văn phòng hành chính của Đại học Ai Cập khi nó được thành lập vào năm 1925. Nó được Bộ Ngoại giao (làm nhà khách) sử dụng làm nơi ở cho những vị khách quan trọng. Cung điện cũng chứng kiến ​​việc ký kết Hiệp ước 1936 giữa Ai Cập và Vương quốc Anh. Cuối cùng vào năm 1952, nó được sử dụng làm trụ sở hành chính của Đại học Ain Shams.

Là một tổ chức khoa học và văn hóa lớn, Đại học Ain Shams nhận thức đầy đủ về những thách thức này và chắc chắn rằng nó có một trách nhiệm cao trong việc tạo ra những thế hệ tài năng.

Trên thực tế, Đại học Ain Shams đã đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc phát triển đời sống văn hóa và khoa học ở Ai Cập và làm phong phú kiến ​​thức của loài người nói chung.

Đại học Ain Shams bao gồm 15 khoa và 2 học viện cao. Năm 1950, chỉ có tám khoa: khoa nghệ thuật, khoa luật, khoa thương mại, khoa khoa học, khoa kỹ thuật, khoa y, khoa nông nghiệp và đại học nữ. Năm 1969, khoa Giáo dục, được biết đến từ năm 1880 là trường Cao đẳng Sư phạm, trở thành giảng viên thứ chín trong trường đại học. Năm 1973, khoa Al-Alsun đã trở thành thành viên thứ mười trong trường đại học. Tuy nhiên, lịch sử của khoa này bắt đầu từ năm 1835.

Năm 1994, một nghị định đã được ban hành cho việc thành lập thêm hai khoa; khoa Dược và khoa Nha khoa, nghiên cứu thực tế đã được bắt đầu vào năm sau ở cả hai khoa. Trong cùng năm đó, nó đã được quyết định thành lập khoa Khoa học Máy tính và Thông tin, và nghiên cứu bắt đầu vào năm sau. Khoa cuối cùng gia nhập trường đại học là khoa Giáo dục cụ thể, năm 1998. Khoa Điều dưỡng được thành lập năm 1980, và Viện Nghiên cứu Thạc sĩ Thời thơ ấu được thành lập năm 1981. Thành lập Viện Nghiên cứu và Nghiên cứu Môi trường vào năm 1982. .

Thông tin nhanh

Tên gốcجامعة عين شمس
Tên tiếng AnhAin Shams University
Tên viết tắtASU
Năm thành lập1950
Khuôn viên chính nằm ởĐang cập nhật
Màu
Phương châm
Tôn giáoKhông
# Xếp hạng bởi Webometric2001

Học phí

Cử nhânThạc sĩ
Sinh viên bản xứNot reported
Sinh viên quốc tếNot reported

Lưu ý: Học phí ở trên không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí bên ngoài khác; học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác. Vui lòng liên hệ với văn phòng của Đại học Ain Shams để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn; số liệu trên Toptruong.com chỉ để tham khảo và có thể không phải mới nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

 • Nghệ thuật & Nhân văn
 • Kinh tế & Kinh doanh
 • Y học & Sức khỏe
 • Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ
 • Ngôn ngữ & Văn hóa
 • Khoa học & Công nghệ

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

Cử nhânThạc sĩTiến sĩLiên kết
Khoa học & Công nghệKhông
Kinh tế & Kinh doanhKhông
Kỹ thuậtKhông
Nghệ thuật & Nhân vănKhông
Ngôn ngữ & Văn hóaKhông
Y học & Sức khỏeKhông

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Đại học Ain Shams để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin tuyển sinh

 • Giới tính: Nam và Nữ (coed)
 • Chấp nhận sinh viên quốc tế: Có, luôn chào đón sinh viên quốc tế nhập học
 • Thi tuyển: Đang cập nhật
 • Tỷ lệ đậu: Đang cập nhật
 • Địa điểm nộp hồ sơ: +20

Chính sách nhập học và tỷ lệ đậu có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Công nhận

Được công nhận hoặc thừa nhận bởi các tổ chức:

Institutional Accreditation or Recognition

Ministry of Higher Education, Egypt

Thành viên

Trường hiện đang là thành viên của các tổ chức sau:

 • Association of African Universities (AAU)
 • Federation of the Universities of the Islamic World (FUIW)

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉEl-Khalyfa El-Ma'moun Street, Abbasya Cairo
Điện thoại+20 (2) 683 1231
Website trườngTruy cập