Đại học Aegean

University of the Aegean

Giới thiệu trường

Đại học Aegean nằm trải rộng trên sáu hòn đảo tuyệt đẹp, tạo thành một mạng lưới giáo dục ở Quần đảo Aegean, với văn phòng điều hành nằm ở vùng đồi Mytilene, thủ đô của Lesbos.

Mặc dù trường đại học chỉ mới được thành lập vào năm 1984, nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ năm 1919, khi một kế hoạch được thực hiện để thành lập một trường đại học mới ở Hy Lạp. Mục đích là để cải thiện hệ thống giáo dục bên ngoài Athens, lúc đó là trung tâm giáo dục duy nhất trong khu vực. Nó được gọi là Đại học Ionia, nhưng sau Chiến tranh Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ 1919 – 1922, nó không còn mở cửa nữa. Những năm sau đó, Đại học Aegean được tạo ra như một sự tiếp nối tầm nhìn ban đầu này.

Được tạo ra với mục đích giới thiệu các cách tiếp cận mới cho giáo dục đại học thông qua các lĩnh vực liên ngành để phù hợp với nhu cầu của thế giới đương đại, nhiều khóa học bao gồm các lĩnh vực khoa học mới, với các tên như Hệ thống truyền thông, Tin học văn hóa, Thiết kế giáo dục và Nghiên cứu Địa Trung Hải. Các chương trình sau đại học, nhằm vào cấp độ quốc tế, thuộc các lĩnh vực như Hội nhập châu Âu, Đa dạng sinh học và Chính sách và Quản lý môi trường.

Mặc dù hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Hy Lạp, có một số chương trình Thại sĩ song ngữ và hỗ trợ cá nhân có thể được cung cấp bằng các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Từ năm 2004, Khoa Khoa học Xã hội đã tổ chức các lớp học tiếng Hy Lạp hiện đại trong suốt năm học.

Là một thành viên tích cực của Hiệp hội các trường đại học châu Âu, một đối tác sáng lập của mạng lưới Cremo, một thành viên của Thượng viện EMUNI, cộng tác viên trong nhiều mạng lưới nghiên cứu và học thuật, và tham gia hơn 210 thỏa thuận học thuật song phương và LLP Erasmus, trường đại học đang phấn đấu để tạo ra một hồ sơ học tập và nghiên cứu quốc tế mạnh mẽ.

Thông tin nhanh

Tên gốcΠανεπιστήμιο Αιγαίου
Tên tiếng AnhUniversity of the Aegean
Tên viết tắtUAegean
Năm thành lập1984
Khuôn viên chính nằm ởNgoại ô
Màuxanh và trắng
Phương châmModern studies in the cradle of knowledge
Tôn giáoKhông

Học phí

Cử nhânThạc sĩ
Sinh viên bản xứ0-10002500-5000
Sinh viên quốc tế0-10002500-5000

Lưu ý: Học phí ở trên không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí bên ngoài khác; học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác. Vui lòng liên hệ với văn phòng của Đại học Aegean để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn; số liệu trên Toptruong.com chỉ để tham khảo và có thể không phải mới nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

 • Nghệ thuật & Nhân văn
 • Kinh tế & Kinh doanh
 • Y học & Sức khỏe
 • Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ
 • Ngôn ngữ & Văn hóa
 • Khoa học & Công nghệ

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

Cử nhânThạc sĩTiến sĩLiên kết
Khoa học & Công nghệKhông
Kinh tế & Kinh doanhKhông
Kỹ thuậtKhông
Nghệ thuật & Nhân vănKhông
Ngôn ngữ & Văn hóaKhông
Y học & Sức khỏeKhôngKhông

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Đại học Aegean để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin tuyển sinh

 • Giới tính: Nam và Nữ (coed)
 • Chấp nhận sinh viên quốc tế: Có, luôn chào đón sinh viên quốc tế nhập học
 • Thi tuyển: Có, dựa trên các kỳ thi tuyển sinh
 • Tỷ lệ đậu: 90-100%
 • Địa điểm nộp hồ sơ: Administration Building, University Hill Mytilene 81100 +30 (22510) 36161

Chính sách nhập học và tỷ lệ đậu có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Công nhận

Được công nhận hoặc thừa nhận bởi các tổ chức:

Institutional Accreditation

Ministry of Education, Research and Religious Affairs, Greece

Year of first Accreditation

1984

Thành viên

Trường hiện đang là thành viên của các tổ chức sau:

 • European University Association (EUA)

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉAdministration Building, University Hill Mytilene
Điện thoại+30 (22510) 36000
Website trườngTruy cập