Đại học Oxford

University of Oxford

  • 1Time Higher Education
  • 6QS Ranking

University Offices, Wellington Square, Oxford, Oxfordshire, OX1 2JD, United Kingdom

+44 1865 270000

Giới thiệu trường

Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh và các trường đại học lâu đời nhất còn sống sót thứ hai thế giới. Trong khi ngày thành lập chính xác của nó là không rõ, có bằng chứng cho rằng giáo huấn đã diễn ra như xa trở lại như 1096.

khuon-vien-dai-hoc-oxford

Nằm trong và xung quanh trung tâm thành phố thời Trung cổ của Oxford, đại học bao gồm 44 trường cao đẳng và đại sảnh, và hơn 100 thư viện, khiến nó trở thành hệ thống thư viện lớn nhất ở Anh.

Học sinh số khoảng 22.000 trong tổng số, chỉ hơn một nửa trong số đó là sinh viên đại học trong khi hơn 40 phần trăm là quốc tế, đại diện cho 140 quốc gia giữa chúng.

Được gọi là “thành phố của giấc mơ ngọn tháp ‘của nhà thơ Victoria, Matthew Arnold, Oxford có dân số trẻ nhất của bất kỳ thành phố ở Anh và xứ Wales: gần một phần tư cư dân của nó là sinh viên đại học, trong đó cung cấp Oxford một buzz đáng chú ý.

Oxford có một mạng lưới cựu sinh viên của hơn 250.000 người, trong đó có hơn 120 huy chương Olympic, 26 người đoạt giải Nobel, bảy nhà thơ đoạt giải, và hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới hiện đại (Bill Clinton, bà Aung San Suu Kyi, Indira Ghandi và 26 Anh Thủ tướng Chính phủ, trong số chúng).

Các trường đại học có liên quan đến 11 người chiến thắng của giải thưởng Nobel Hóa học, năm trong vật lý và 16 trong y học. nhà tư tưởng Oxford nổi tiếng và các nhà khoa học bao gồm Tim Berners-Lee, Stephen Hawking và Richard Dawkins. Các diễn viên Hugh Grant và Rosamund Pike cũng đã đến Oxford, cũng như các nhà văn Oscar Wilde, Graham Greene, Vikram Seth và Philip Pullman.

sinh viên quốc tế đầu tiên của Oxford, tên Emo của Friesland, đã được ghi danh vào năm 1190, trong khi các trường đại học hiện đại ngày nay tự hào về việc có một “nhân vật quốc tế với các kết nối tới hầu hết các nước trên thế giới và 40% giảng viên của nó được rút ra từ nước ngoài.

Là một trường đại học nghiên cứu theo hướng hiện đại, Oxford có nhiều điểm mạnh nhưng trích dẫn sức mạnh đặc biệt trong các ngành khoa học, có thời gian gần đây được xếp hạng số một trên thế giới để làm thuốc (nếu phân chia khoa học y học của nó là một trường đại học ở bên phải của riêng của nó, nó sẽ là thứ tư lớn nhất ở Anh) và một trong mười trường đại học hàng đầu trên toàn cầu về khoa học đời sống, khoa học vật lý, khoa học xã hội và nghệ thuật và nhân văn.

Thông tin nhanh

Tên gốc: University of Oxford

Tên tiếng Anh: University of Oxford

Tên viết tắt:

Năm thành lập: 1096

Phương châm: Dominus illuminatio mea The Lord is my light

Thống kê chính

  • 20.409Số sinh viên
  • 11,2Sinh viên/Nhân viên
  • 38%Sinh viên quốc tế
  • 46 : 54Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
University Offices, Wellington Square, Oxford, Oxfordshire, OX1 2JD, United Kingdom
Điện thoại:
+44 1865 270000

One thought on “Đại học Oxford

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *