Đại học Quốc gia Úc

Australian National University

  • 48Time Higher Education
  • 20QS Ranking

Acton, Australian Capital Territory, ACT 2601, Australia

+61 2 6125 5111

Giới thiệu trường

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc (ANU) được xếp hạng trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Tọa lạc tại Canberra, thủ đô của Úc, ANU gồm bảy phân khoa, một số trường học và trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực. Trường tự hào về việc cung cấp các nghiên cứu nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu hiện đại. Trường đặc biệt nổi tiếng về Nghệ thuật , Nhân văn và Khoa học tự nhiên.
Trong số các nhân viên và cựu sinh viên, ANU có đến 6 người đoạt giải Nobel – nhiều hơn bất kỳ trường đại học khác của Úc. Cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm hai cựu Thủ tướng Úc Bob Hawke và Kevin Rudd, luật sư nhân quyền Jennifer Robinson, và nhà khoa học và kỹ sư trưởng của Chính phủ bang New South Wales, Giáo sư Mary O’Kane.

Trường cũng liên kết chặt chẽ với chính phủ Úc, các doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận, sinh viên tốt nghiệp ANU được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Điều tra việc làm toàn cầu 2015 Emerging xếp trường ở vị trí đầu tiên cho việc làm sau khi tốt nghiệp.Trường cung cấp chương trình trao đổi sinh viên đa dạng với hơn 100 tổ chức khác nhau và có các dự án hợp tác với các tổ chức bao gồm NASA và Liên minh châu Âu.

Với hơn 22.500 sinh viên, trường là một trong những trường có tỷ lệ cao nhất về sinh viên trong các trường đại học Úc. Khoảng 20% sinh viên lựa chọn sống trong khuôn viên trường, nơi họ có thể chọn từ 8 ký túc xá thiết lập trong vòng 145 ha đất công viên đẹp như tranh vẽ.

Khuôn viên chính của ANU có trụ sở tại vùng ngoại ô trung tâm Thủ đô Canberra nằm gần bờ biển New South Wales và Vườn Quốc gia Warrumbungle, và những nơi khác nằm khắp tiểu bang. Trường tự hào về cam kết bảo vệ môi trường và đã giành được giải thưởng về chương trình phát triển bền vững của mình.

Canberra đã được xếp hạng là thành phố an toàn nhất của Úc trong xếp hạng Australian State & Territory OECD và là thành phố dễ sống nhất theo My City Survey được tiến hành bởi Property Council of Australia.
Phương châm của ANU dịch từ tiếng Latinh là ‘việc đầu tiên là phải tìm hiểu bản chất của mọi việc.”

Thông tin nhanh

Tên gốc: The Australian National University

Tên tiếng Anh: Australian National University

Tên viết tắt: ANU

Năm thành lập: 1946

Phương châm: Naturam Primum Cognoscere Rerum First to learn the nature of things

Thống kê chính

  • 15.986Số sinh viên
  • 19,3Sinh viên/Nhân viên
  • 35%Sinh viên quốc tế
  • 52 : 48Tỷ lệ Nữ/Nam

Video

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Acton, Australian Capital Territory, ACT 2601, Australia
Điện thoại:
+61 2 6125 5111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *