Đại học Princeton

Princeton University

  • 7Time Higher Education
  • 13QS Ranking

Princeton, New Jersey, 08544, United States

+1 609 258 3000

Giới thiệu trường

Princeton là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Mỹ và được coi là một trong những tổ chức giáo dục đại học lừng lẫy nhất thế giới.

Được thành lập năm 1746 là trường Cao đẳng New Jersey, sau chính thức đổi tên thành Đại học Princeton vào năm 1896 để vinh danh khu vực đang tọa lạc, các khoa sau đại học được thành lập vào năm 1900.

Để cổ vũ cam kết của mình đối với việc giảng dạy, tổ chức Ivy League cung cấp nơi ăn ở cho tất cả sinh viên đại học của mình trong tất cả 4 năm học, với 98 % sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường.

Sinh viên của trường tương đối ít, với ít hơn 10.000 trong tổng số, và sinh viên quốc tế chiếm 12 % sinh viên đại học.

Princeton cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với kết nối đến hơn 40 người đoạt giải Nobel, 17 người đoạt giải Huy chương Quốc gia về Khoa học và 5 người nhận Huân chương Nhân văn Quốc gia.

Giảng viên đã được trao tặng giải thưởng Nobel trong những năm gần đây bao gồm các nhà hóa học Tomas Lindahl và Osamu Shimomura, nhà kinh tế Paul Krugman, Angus Deaton và nhà vật lý Arthur McDonald và David Gross.

Cựu sinh viên nổi tiếng đã giành được một giải thưởng Nobel bao gồm các nhà vật lý Richard Feynman và Robert Hofstadter và nhà hóa học Richard Smalley và Edwin McMillan.

Princeton cũng đã đào tạo hai tổng thống Mỹ, James Madison và Woodrow Wilson, người cũng là chủ tịch của trường đại học trước khi vào Nhà Trắng. Sinh viên tốt nghiệp ưu tú khác bao gồm Michelle Obama, diễn viên Jimmy Stewart và Brooke Shields, người sáng lập Amazon Jeff Bezos và phi hành gia  Apollo Pete Conrad.

Princeton luôn được xếp hạng 1 trong số 10 trường đại học hàng đầu của thế giới, nổi tiếng với khuôn viên đẹp như công viên cũng như một số tòa nhà của nó, được thiết kế bởi một số kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Mỹ. Ví dụ, thư viện Lewis được thiết kế bởi Frank Gehry và có chứa nhiều các bộ sưu tập khoa học của trường đại học. Nhà hát Trung tâm McCarter đã giành được giải Tony cho nhà hát khu vực tốt nhất trong cả nước.

Trải rộng trên 500 mẫu Anh, khuôn viên trường Princeton có khoảng 180 tòa nhà, trong đó có 10 thư viện chứa khoảng 14 triệu cổ phiếu. Trường phổ biến với du khách, với khoảng 800.000 người đến thăm trường mỗi năm, tạo ra khoảng 2 tỉ đô la doanh thu.

Các vùng Princeton có dân số khoảng 30.000 cư dân, cũng là một điều gì đó của một điểm đến, với nhiều điều hấp dẫn bởi những đường phố rợp bóng cây và nhiều cửa hàng, nhà hàng, công viên.

Các trường đại học nằm gần với cả thành phố New York và Philadelphia, với “Dinky” tàu đưa đón cung cấp một dịch vụ thường xuyên kéo dài khoảng 1 giờ ở cả 2 thành phố. Princeton thường xuyên trợ cấp nhiều chuyến đi học các buổi hòa nhạc, kịch và các sự kiện thể thao ở 2 thành phố.

Thông tin nhanh

Tên gốc: Princeton University

Tên tiếng Anh: Princeton University

Tên viết tắt:

Năm thành lập: 1746

Phương châm: Dei Sub Numine Viget Under God's power she flourishes

Thống kê chính

  • 7.955Số sinh viên
  • 8,3Sinh viên/Nhân viên
  • 24%Sinh viên quốc tế
  • 45 : 55Tỷ lệ Nữ/Nam
  • 41.820 $Học phí
  • 13.620 $Chỗ ở
  • 76.500 $Lương sau 10 năm

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Princeton, New Jersey, 08544, United States
Điện thoại:
+1 609 258 3000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *