,

Đại học Hiroshima

Hiroshima University

Giới thiệu trường

Mặc dù một số tổ chức cấu thành của nó có từ trước, Đại học Hiroshima hoạt dộng dưới hình thức hiện tại vào năm 1949. Điều này diễn ra như là một phần của việc tái tổ chức giáo dục Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai, thành lập một trường đại học quốc gia duy nhất ở gần như tất cả 47 quận của đất nước.

Các tổ chức có từ trước đáng chú ý bao gồm Trường Trung học Phổ thông Hiroshima, được thành lập vào năm 1902, một trong hai trung tâm đào tạo quốc gia dành cho giáo viên trung học; một trường đại học tập trung vào văn học và khoa học (1929); và một trường cao đẳng kỹ thuật (1920) đã tạo nên mối liên kết mạnh mẽ với ngành công nghiệp Nhật Bản. Cùng với ba trường cao đẳng đào tạo giáo viên khác cũng trở thành một phần của Đại học Hiroshima, các cơ sở này đã bị hư hại nặng nề do bom nguyên tử rơi xuống thành phố vào tháng 8 năm 1945. Chính vì trường đại học đã phải vươn lên từ đống tro tàn hủy diệt, nên nó đã chọn phượng hoàng làm biểu tượng của nó.

Hiroshima sớm mở rộng quy mô của mình, bổ sung cả trường y và cung cấp giáo dục sau đại học vào năm 1953. Điều này được tiếp nối vào năm 1963 bởi Viện Nghiên cứu Sinh học và Y học phóng xạ, được thiết kế để nghiên cứu tác động của bức xạ hạt nhân và phát triển các biện pháp thực tế để cải thiện cuộc sống của hàng chục ngàn người sống sót sau vụ nổ bom. Các trung tâm nghiên cứu khác được dành cho các lĩnh vực từ giáo dục mầm non và khoa học hòa bình đến địa lý khu vực và sinh học biển.

Giống như nhiều trường đại học khác trên thế giới, Hiroshima đã trải qua tình trạng bất ổn sinh viên trong những năm 1960. Điều này dẫn đến một số cải cách. Một trong những điều quan trọng nhất là tập hợp hầu như tất cả các khoa trong một khuôn viên duy nhất tại thành phố Higashi-Hiroshima. Hiện nay nó được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học có uy tín và rộng rãi nhất trên toàn quốc.

Thông tin nhanh

Tên gốc広島大学
Tên tiếng AnhHiroshima University
Tên viết tắt
Năm thành lập1949
Khuôn viên chính nằm ởĐang cập nhật
MàuGreen
Phương châmUniversity of World-wide Repute and Splendor for Years into the Future
Tôn giáoKhông
# Xếp hạng bởi Webometric376

Học phí

Cử nhânThạc sĩ
Sinh viên bản xứ5000-75005000-7500
Sinh viên quốc tế5000-75005000-7500

Lưu ý: Học phí ở trên không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí bên ngoài khác; học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác. Vui lòng liên hệ với văn phòng của Đại học Hiroshima để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn; số liệu trên Toptruong.com chỉ để tham khảo và có thể không phải mới nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

Cử nhânThạc sĩTiến sĩLiên kết
Khoa học & Công nghệKhôngKhôngKhôngKhông
Kinh tế & Kinh doanhKhôngKhôngKhôngKhông
Kỹ thuậtKhôngKhôngKhôngKhông
Nghệ thuật & Nhân vănKhôngKhôngKhôngKhông
Ngôn ngữ & Văn hóaKhôngKhôngKhôngKhông
Y học & Sức khỏeKhôngKhôngKhôngKhông

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Đại học Hiroshima để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin tuyển sinh

  • Giới tính: Nam và Nữ (coed)
  • Chấp nhận sinh viên quốc tế: Có, luôn chào đón sinh viên quốc tế nhập học
  • Thi tuyển: Có, dựa trên bảng điểm và học bạ cấp
  • Tỷ lệ đậu: 10-20%
  • Địa điểm nộp hồ sơ: 1-3-2, Kagamiyama Higashi-Hiroshima 739-8511 +81 (82) 424 6184

Chính sách nhập học và tỷ lệ đậu có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Công nhận

Được công nhận hoặc thừa nhận bởi các tổ chức:

Institutional Accreditation or Recognition

Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology, Japan

Year of first Accreditation

1952

Other Specialized or Programmatic Accreditations

Japan University Accreditation Association (JUAA)

Thành viên

Trường hiện đang là thành viên của các tổ chức sau:

Không có thông tin, giúp toptruong bổ sung dánh tổ chức và hiệp hội có liên quan

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ1-3-2 Kagamiyama Higashihiroshima
Điện thoại+81 (82) 422 7111
Website trườngTruy cập