Đại học Columbia

Columbia University

  • 14Time Higher Education
  • 18QS Ranking

116th and Broadway, New York, New York, 10027, United States

+1 212 854 9752

Giới thiệu trường

Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, Columbia là trường đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York và là một trong những trường lâu đời nhất ở Mỹ.

Điểm đặc biệt chính của nó là Thư viện Low Memorial, được xây dựng theo phong cách cổ điển và La Mã ,và còn là nhà văn phòng trung tâm hành chính của trường.

Cũng như khuôn viên chính của nó ở trung tâm thành phố New York trên sân khấu Broadway, Columbia có 2 cơ sở bên ngoài Manhattan: phòng thí nghiệm Nevis , một trung tâm nghiên cứu hạt thí nghiệm năng lượng cao và vật lý hạt nhân ở Irvington, New York, và Lamont-Doherty Đài quan sát Trái đất tại Palisades, New York.

Hơn 80 giảng viên, nhân viên phụ tá và cựu sinh viên của Columbia đã giành được giải Nobel từ năm 1901, khi các giải thưởng được cấp lần đầu tiên. Họ gồm nhà hóa học Robert Lefkowitz, nhà kinh tế Joseph Stiglitz và Tổng thống Mỹ Barack Obama, người được trao giải Nobel Hòa bình năm 2009.

Columbia cũng đã đào tạo người sáng lập Alexander Hamilton của Mỹ, Tổng thống Mỹ Theodore và Franklin Roosevelt và các diễn viên Jake Gyllenhaal, Katie Holmes và Joseph Gordon-Levitt.

Các trường đại học nghiên cứu tư nhân có 20 trường – trong đó gồm kiến trúc, quy hoạch và bảo tồn; kinh doanh; Viện thần chủng học Do Thái; Luật – và 23 thư viện nằm rải rác khắp thành phố. Nghiên cứu được tài trợ từ các trung tâm y tế sản sinh hơn 600 triệu đô la mỗi năm.

Columbia Technology Ventures, văn phòng chuyển giao công nghệ của trường, quản lý hơn 400 sáng chế mới mỗi năm và đã tham gia trong việc tung ra hơn 150 công ty mới thành lập dựa trên công nghệ của Columbia.
Các trường đại học cũng có 9 Trung tâm toàn cầu Columbia nhằm thúc đẩy và tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa các nhân viên của các trường đại học, sinh viên và cựu sinh viên giải quyết những thách thức toàn cầu. Trung tâm ở Trung Quốc, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Kenya, Ấn Độ, Pháp, Chile, Brazil và thành phố New York.

Trong năm 2014-15, tổng giá trị các khoản hiến tặng của các trường đại học đã vượt mốc 9.6 tỉ đô la.

Lee Bollinger trở thành tổng thống thứ 19 của Đại học Columbia năm 2002, ông trở thành người lãnh đạo phục vụ lâu nhất của tổ chức Ivy League.

Thông tin nhanh

Tên gốc: Columbia University in the City of New York

Tên tiếng Anh: Columbia University

Tên viết tắt:

Năm thành lập: 1754

Phương châm: In lumine tuo videbimus lumen In Thy light shall we see light (Psalms 36:9)

Thống kê chính

  • 26.587Số sinh viên
  • 6,1Sinh viên/Nhân viên
  • 32%Sinh viên quốc tế

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
116th and Broadway, New York, New York, 10027, United States
Điện thoại:
+1 212 854 9752

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *