Đại học California, San Diego

University of California, San Diego

  • 31Time Higher Education
  • =38QS Ranking

9500 Gilman Dr, La Jolla, California, 92093, United States

+1 858 534 2230

Giới thiệu trường

Đại học California, San Diego, thường được viết tắt là UCSD, là một cơ sở giáo dục đại học công lập nằm trong lòng cộng đồng La Jolla, San Diego, Hoa Kỳ. Nó được thành lập năm 1960 từ sự đóng góp của thành phố và tập đoàn hàng không Hoa Kỳ General Dynamics.

Đại học California, San Diego là một phần của hệ thống Đại học California trên phạm vi toàn quốc, cùng với 9 tổ chức công lập bán tự trị khác. UCSD là một trong số các trường Cao đẳng Công lập Hoa Kỳ, với mục tiêu cung cấp cho sinh viên chất lượng giáo dục tương tự như các trường đại học tư của Ivy League.

Đóng góp quan trọng trong các hoạt động nghiên cứu, trường đại học bao gồm 6 trường đại học. Ngoài ra còn có 3 trường cao đẳng, 2 trung tâm y tế và Viện Địa chất Hải dương học nổi tiếng Scripps, là viện khoa học địa chất và khoa học biển lớn nhất trên thế giới.

Một điểm nổi bật của trường Đại học California, San Diego là rất nhiều viện nghiên cứu được tài trợ từ nguồn tài chính công. Việc đầu tư này đã dẫn tới gần 30.000 việc làm mới được tạo ra, lợi nhuận đáng kể từ việc bán công nghệ được cấp phép và sự ra đời của hơn 600 công ty mới do các công ty con của UCSD điều hành.

Để tối đa hóa mức độ hợp tác và kích thích thảo luận, sinh viên và giảng viên sống trong cùng một khu dân cư, một phần của khuôn viên trường đại học chính được xây dựng trên diện tích 1500 ha. Học sinh cũng có thể thưởng thức tham quan một số cơ sở giải trí của UCSD, bao gồm rừng bạch đàn, hồ cá và bảo tàng.

Thông tin nhanh

Tên gốc: University of California, San Diego

Tên tiếng Anh: University of California, San Diego

Tên viết tắt: UCSD

Năm thành lập: 1960

Phương châm: Fiat Lux Let there be light

Thống kê chính

  • 29.633Số sinh viên
  • 12,8Sinh viên/Nhân viên
  • 17%Sinh viên quốc tế
  • 46 : 54Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
9500 Gilman Dr, La Jolla, California, 92093, United States
Điện thoại:
+1 858 534 2230

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *