,

Viện Karolinska

Karolinska Institute

Giới thiệu trường

Viện Karolinska, có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển, là một trong những trường đại học y học hàng đầu thế giới. Với tầm nhìn là góp phần cải thiện sức khỏe con người thông qua nghiên cứu và giảng dạy.

Cơ sở giáo dục, có khoảng 6.000 sinh viên, nằm gần Bệnh viện Đại học Karolinska. Nghiên cứu của Viện Karolinska mở rộng toàn bộ lĩnh vực y học, từ nghiên cứu thực nghiệm cơ bản sang nghiên cứu về bệnh nhân và điều dưỡng. Tổ chức này là nhà nghiên cứu y khoa học thuật lớn nhất ở Thụy Điển.

Viện Karolinska được thành lập bởi Karl Karl XIII vào năm 1810 với tư cách là một học viện đào tạo các bác sĩ phẫu thuật. Năm 1861, cơ sở giáo dục được phép trao bằng cấp và đạt được giá trị bằng cấp như một trường đại học. Năm 1895, Alfred Nobel cho Viện Karolinska quyền lựa chọn người đoạt giải Nobel Sinh lý học hoặc Y khoa. Kể từ đó, năm nhà nghiên cứu Viện Karolinska đã giành giải Nobel về thể loại đó. Năm 1997, cơ sở giáo dục được công nhận là trường đại học.

Viện có hai cơ sở: KI Campus Solna và KI Campus Huddinge, nằm ở phía tây bắc và nam Stockholm. Cả hai trường đều gần trung tâm thành phố, đi bộ 10-15 phút hoặc đi tàu hỏa.

Cũng như bằng cử nhân và thạc sĩ, Viện Karolinska cũng có bằng tiến sĩ. Để đạt được bằng tiến sĩ, sinh viên phải phát triển kiến ​​thức tổng quát về khoa học y khoa và phương pháp khoa học, cũng như các kỹ năng khoa học tiên tiến trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ chọn.

Thông tin nhanh

Tên gốc
Tên tiếng AnhKarolinska Institute
Tên viết tắt
Năm thành lập
Khuôn viên chính nằm ở
Màu
Phương châm
Tôn giáo
# Xếp hạng bởi QS RankingN/A
# Xếp hạng bởi Time Higher Ranking28
# Xếp hạng bởi Webometric245
  • 11Số sinh viên
  • 7,0Sinh viên/Nhân viên
  • 69 : 31Sinh viên quốc tế
  • 23%Tỷ lệ Nữ/Nam

Các chuyên ngành đào tạo

Khoa học đời sống

  • Sinh học

Kinh tế & Kinh doanh

  • Quản trị kinh doanh

Y học & Sức khỏe

  • Sức khỏe khác

Ngôn ngữ & Văn hóa

  • Xã hội học

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Viện Karolinska để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉSE-171 77, Stockholm, Sweden
Điện thoại+46 8 524 800 00
Website trường