,

Đại học Sofia – St. Kliment Ohridski

Sofia University "St. Kliment Ohridski"

Giới thiệu trường

Là trường đại học đầu tiên ở Bulgaria, Đại học Sofia được thành lập vào năm 1888. Nó đã trở thành một trong những trường đại học được đánh giá cao nhất trong cả nước, được biết đến với đào tạo, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu xã hội và nhân đạo.

Ban đầu, nó chỉ cung cấp các khóa học triết học, triết học và lịch sử, thêm các chương trình vật lý và toán học một năm sau đó. Năm 1904, nó mở thêm năm khoa: Thần học, Kinh tế, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Y học. Vào năm 2016, số lượng khoa của nó đã vượt qua 15, với những khoa gần đây bao gồm Khoa Báo chí và Truyền thông đại chúng, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Nằm ở trung tâm thủ đô Sofia của Bulgaria, một thành phố thư thái với nhiều nhà thờ Công giáo, nhà thờ Hồi giáo, phòng trưng bày, bảo tàng, nhà hàng và cây xanh, và một ngọn núi cao 2.290m ở phía nam 8km.

SU tự hào là thư viện học thuật lớn nhất trong cả nước, với hơn hai triệu rưỡi đầu sách. Được phân chia khắp các thư viện chi nhánh, có khoảng 30 chi nhánh.

Trường duy trì thỏa thuận với hơn 80 tổ chức ở nước ngoài và có số lượng sinh viên tham gia trao đổi nước ngoài lớn. Các khóa học thường được giảng dạy bằng tiếng Bulgaria, nhưng các khóa học ngôn ngữ có sẵn cho sinh viên quốc tế, trong đó SU có rất nhiều Các chương trình Master thường được dạy bằng tiếng Anh và đôi khi là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Nga.

Giống như tại các trường đại học khác của Bulgaria, các khóa học đại học tiêu chuẩn kéo dài 4 năm và các chương trình Master thêm 1 năm. Trường đại học cung cấp chỗ ở giảm giá cho rất nhiều sinh viên quốc tế, nhưng tự thuê ở những nơi thân thiện với sinh viên cũng tương đối rẻ.

Thông tin nhanh

Tên gốcСофийски университет "Св. Климент Охридски"
Tên tiếng AnhSofia University "St. Kliment Ohridski"
Tên viết tắtSU
Năm thành lập1888
Khuôn viên chính nằm ởThành thị
Màu
Phương châmIpsa scientia potestas est
Tôn giáoKhông

Học phí

Cử nhânThạc sĩ
Sinh viên bản xứ0-10000-1000
Sinh viên quốc tế0-10000-1000

Lưu ý: Học phí ở trên không bao gồm tiền chỗ ở, ăn uống hoặc chi phí bên ngoài khác; học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác. Vui lòng liên hệ với văn phòng của Đại học Sofia – St. Kliment Ohridski để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn; số liệu trên Toptruong.com chỉ để tham khảo và có thể không phải mới nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

 • Nghệ thuật & Nhân văn
 • Kinh tế & Kinh doanh
 • Y học & Sức khỏe
 • Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ
 • Ngôn ngữ & Văn hóa
 • Khoa học & Công nghệ

Các nhóm chuyên ngành đào tạo theo từng bậc học khác nhau

Cử nhânThạc sĩTiến sĩLiên kết
Khoa học & Công nghệKhôngKhôngKhông
Kinh tế & Kinh doanhKhôngKhôngKhông
Kỹ thuậtKhôngKhôngKhông
Nghệ thuật & Nhân vănKhôngKhôngKhông
Ngôn ngữ & Văn hóaKhôngKhôngKhông
Y học & Sức khỏeKhôngKhôngKhông

Lưu ý : sinh viên cần liên hệ hoặc truy cập trang web chính thức của Đại học Sofia – St. Kliment Ohridski để biết thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo và khóa học.

Thông tin tuyển sinh

 • Giới tính: Nam và Nữ (coed)
 • Chấp nhận sinh viên quốc tế: Có, luôn chào đón sinh viên quốc tế nhập học
 • Thi tuyển: Có, dựa trên các kỳ thi tuyển sinh
 • Tỷ lệ đậu: Đang cập nhật
 • Địa điểm nộp hồ sơ: +359

Chính sách nhập học và tỷ lệ đậu có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Công nhận

Được công nhận hoặc thừa nhận bởi các tổ chức:

Institutional Accreditation

National Evaluation and Accreditation Agency, Bulgaria

Thành viên

Trường hiện đang là thành viên của các tổ chức sau:

 • European University Association (EUA)

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ15 Tsar Osvoboditel Blvd Sofia
Điện thoại+359 (2) 930 8200
Website trườngTruy cập