Đại học Bristol

University of Bristol

  • 76Time Higher Education
  • 44QS Ranking

Senate House, Tyndall Ave, Bristol BS8 1TH, United Kingdom

+44 (0)117 928 9000

Giới thiệu trường

Đại học Bristol là một trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phố sôi động của Bristol, Tây Nam nước Anh. Sir Winston Churchill là nhà sáng lập của nhà trường, từ năm 1929 cho đến khi ông qua đời vào năm 1965

Phương châm của trường xuất phát từ lời bài thơ La Mã nổi tiếng Horace và dịch sang tiếng Anh là “học tập khuyến khích sức mạnh bẩm sinh của một người”.

Được thành lập vào năm 1876, trường bắt đầu là trường cao đẳng, chỉ với hai giáo sư và năm giảng viên cung cấp các khóa học trong 15 môn học. Trường là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Anh chấp nhận cả nam và nữ trên cơ sở bình đẳng, với 30 nam và 69 nữ đăng ký là sinh viên trường trong khóa đầu tiên.

Hơn 30 sau khi trường được thành lập, trường đã nhận được điều lệ của hoàng gia và trở thành Đại học Bristol vào năm 1909.

Hiện nay, trường cung cấp hơn 200 khóa học cấp bằng bao gồm nhiều lĩnh vực. Đây là nơi có 25 trường học, chia thành sáu khoa: Nghệ thuật, Khoa học y sinh, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và pháp luật, và khoa học sức khỏe.

Trường tự hào có kết nối mạnh mẽ với hàng trăm nhà tuyển dụng, từ các doanh nghiệp nhỏ cho đến các tổ chức trên toàn thế giới.

Là một trường đại học được Fairtrade công nhận, quan tâm tới môi trường là một trong những ưu tiên chính của trường. Đó là trường đại học đầu tiên tham gia giải thưởng tác động Green, và đã giành được giải thưởng về hiệu quả năng lượng, quy hoạch giao thông và giảng dạy tiên phong về môi trường.

Cựu sinh viên của Bristol bao gồm diễn viên hài kịch Simon Pegg, nhà báo Alistair Stewart và Sue Lawley, và tác giả của Children’s Laureate (2011-2013) Julia Donaldson MBE.

Trường cũng có 12 người đoạt giải Nobel bao gồm Dorothy Hodgkin,cựu sáng lập trường đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 1964; nhà viết kịch Harold Pinter, người đoạt giải Nobel 2005 về Văn học; và Angus Deaton, người đoạt giải Nobel Kinh tế 2016.

Thông tin nhanh

Tên gốc: University of Bristol

Tên tiếng Anh: University of Bristol

Tên viết tắt:

Năm thành lập:

Phương châm:

Thống kê chính

  • 19.995Số sinh viên
  • 13,7Sinh viên/Nhân viên
  • 27%Sinh viên quốc tế
  • 53 : 47Tỷ lệ Nữ/Nam

Thông tin liên hệ trường

Địa chỉ:
Senate House, Tyndall Ave, Bristol BS8 1TH, United Kingdom
Điện thoại:
+44 (0)117 928 9000
Website:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *